Kinh nghiệm tìm việc trên vietnamworks.com

Nếu bạn muốn tìm một công việc ổn định, bạn sẽ làm gì? Đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ, rồi chờ điện thoại phỏng vấn? Hay tìm đến 1 tờ báo tuyển dụng đăng mỗi ngày? Với công nghệ như hiện nay bạn không cần phải bị động như thế, chủ động tìm việc phù hợp là xu hướng hiện tại. Công nghệ ra đời, những trang làm việc mọc lên như nấm mọc sau mưa. Nói thật, mình cũng lân la rất nhiều trang tìm việc làm, và cảm thấy vietnamworks.com là một trang web tìm việc không những uy tín chất lượng cho cả ngươi tìm việc và cho cả nhà tuyển dụng.

Mình không bàn về phía cạnh nhà tuyển dụng, mình quan tâm tới cách mình tìm việc mà thôi. Đầu tiên bạn vào trang web https://www.vietnamworks.com/, sau đó hãy vào chỗ đăng nhập.

Bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản, và đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Bạn nhấn vào đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản:

Việc đăng ký cũng khá đơn giản và nhanh chóng, bạn cung cấp tên họ, email và mật khẩu đăng nhập, mật khẩu phải có 1 chữ viết hoa và gồm số bất kì.

Cũng như xin việc truyền thống, để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát về bạn, bạn cần có 1 cái hồ sơ với đầy đủ thông tin về bản thân, càng chi tiết càng tốt. Tất nhiên việc đó cũng mất của bạn chút ít thời gian nhưng cũng không quá khó khăn, nó có hướng dẫn rất cụ thể. Và nếu sau này bạn muốn, bạn cũng có thể cập nhật lại một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn tải hồ sơ mà bạn có gồm hình ảnh bằng cấp, thư giới thiệu và một sơ yếu lý lịch nói rõ trình độ chuyên môn, quá trình công tác, kinh nghiệm bản thân và những kỹ năng mềm của bạn. Càng chi tiết càng tốt. Bạn chọn và tải lên. Sau đó hoàn chỉnh hồ sơ của bạn với những thông tin bên dưới.

Sau đó bạn sẽ đến bước tiếp theo là hoàn thiện hồ sơ.

Sau khi có được một bộ hồ sơ rồi, bạn bắt đầu tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng của bạn, có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn.

Bạn chọn hình bộ lọc, sau đó tìm việc phù hợp với mình, ví dụ như về mức lương, cấp bậc mong muốn, ngành nghề, cũng như địa điểm làm việc. Sau đó những công việc phù hợp sẽ được liệt kê ra.

Sau khi chọn được công việc bạn thấy phù hợp, bạn xem chi tiết mô tả công việc của nhà tuyển dụng, mức lương, địa điểm làm việc…, nếu cảm thấy phù hợp và bạn đạt những yêu cầu của họ thì bạn có thể nhấn vào nút nộp đơn. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm những việc làm khác mà công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.

Email xác nhận bạn đã nộp đơn sẽ được gởi đến địa chỉ email mà bạn cung cấp. Việc xin việc xem như hoàn tất.

Chúc bạn tìm được công việc mơ ước nhé!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.