Kinh nghiệm học Thạc sĩ Kinh tế tại trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình bằng con đường học lên cao học? Bạn đang đi làm và sợ việc học sẽ ảnh hưởng công việc của mình? Mình xin được chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi học chương trình thạc sĩ kinh tế tại trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh để bạn có thêm một cơ hội chọn lựa và quyết định.

Đầu tiên, bạn lo lắng mình không học ngành kinh tế liệu có học lên thạc sĩ kinh tế được không? Câu trả lời là được nhé, tuy nhiên bạn phải học bổ sung kiến thức. Việc học bổ sung kiến thức tại trường cũng khá thoải mái, bạn sẽ được phát giáo trình và nếu có bất cứ thắc mắc gì, sẽ có giảng viên giảng giải tận tình cho bạn. Kết thúc môn học bạn viết một bài luận về môn học đó. Nếu đạt yêu cầu sẽ được thông qua.

Vấn đề tiếp theo là thi đầu vào. Đây cũng là vấn đề nhiều bạn quan tâm, liệu thi có khó quá không? Mình xin trả lời sẽ không khó nếu bạn chịu đầu tư thời gian cho nó đúng mực. Trường sẽ có khóa ôn 3 tuần cho bạn trước kỳ thi. Nếu bạn chịu khó đến những buổi ôn tập đó, và nghiêm túc thực hiện thì việc thi đầu vào không khó nữa.

Khóa học của bạn sẽ chia ra làm 3 học kỳ chính, mỗi học kỳ có khoảng 5-6 môn, sẽ học vào buổi tối các ngày trong tuần. Tại mỗi thời điểm chỉ học 2 môn học, sau khi kết thúc 2 môn đó thì sẽ học tiếp các môn khác. Kết thúc mỗi môn sẽ được nghỉ 1-2 tuần. Thi cuối môn có dạng đề mở nên bạn không lo phải học thuộc lòng gì cả.

Sẽ có hai học kỳ học chính thức, và học kỳ cuối còn lại bạn dùng để làm luận văn. Nếu bạn cứ lo lắng thì yên tâm là trường sẽ hỗ trợ bạn rất nhiệt tình.

Tèng teng….. vậy là bạn chỉ cần cố gắng một chút để có kết quả tốt nhất, mình không nói ở trường là nơi tốt nhất để bạn học thạc sĩ kinh tế, nhưng là một môi trường khá tốt để bạn học tập và nghiên cứu mà bạn có thể chọn lựa khi quyết định học thạc sĩ kinh tế.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.