Ai đó đã từng nói với tôi rằng: con người có 1 lần để sống. Nhưng tôi nghĩ, con người ta chỉ có 1 lần để chết thôi, vậy thì hãy sống hết mình mỗi ngày. Mỗi ngày chúng ta có thể chọn cho mình một cuộc sống hạnh phúc. Hạnh phúc đơn giản chỉ là làm được điều mình yêu thích. Làm một công việc yêu thích, đến những nơi bạn yêu thích, trò chuyện với những người bạn thích, đọc một quyển sách yêu thích hay xem một bộ phim bạn thích. Chỉ như vậy thôi, bạn sẽ thấy cuộc đời thật thú vị.

Với tôi, điều làm tôi thấy thích nhất chính là nấu những bữa cơm ngon và tự tay chăm sóc gia đình của mình. Nấu ăn là một sở thích nhưng thật tiếc nó không phải là tài năng của tôi. Nếu không bây giờ tôi đã trở thành một siêu đầu bếp cũng nên. Lúc tôi còn nhỏ, tôi rất thích được cùng Mẹ chuẩn bị bữa cơm cho gia đình, lúc ăn cơm tôi có thể trò chuyện, kể lể về lớp học, nói về điểm 10 tôi mới được nhận hay phàn nàn chuyện bị con chó hàng xóm rượt chạy thục mạng vì lỡ tay chôm mấy trái ổi trước sân nhà của họ. Tôi thấy điều đó thật là thú vị. Và tôi ước mong rằng nếu sau này mình có gia đình nhỏ riêng, mình cũng sẽ duy trì được bữa cơm gia đình như thế.

Giúp ai đó chuẩn bị thì rất dễ dàng, nhưng khi mình trở thành nhân vật chính thì lại khó khăn hơn nhiều. Ban đầu nói thiệt là mình cũng khá vất vả trong việc nấu cho anh xã những bữa cơm ngon lành hợp khẩu vị của cả hai. Được cái, anh xã nhà mình luôn tình nguyện làm “chuột bạch” thử và đưa ra những ý kiến mang tính xây dựng nên tay nghề của mình cũng khá hơn. Tuy không thể trở thành siêu đầu bếp của thế giới nhưng tôi đã trở thành siêu bếp trưởng của gia đình nhỏ của tôi.

Giờ đây tôi có thêm một sở thích là viết lách, chính vì vậy tôi viết blog này nhằm mục đích chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân với mọi người. Tôi sẵn sàng đón nhận những góp ý thẳng thắn của mọi người. Cám ơn mọi người!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.