Chăm sóc da chân, bạn đã quan tâm chưa?

Chăm sóc da chân, bạn đã quan tâm chưa?
Chăm sóc da chân, bạn đã quan tâm chưa?

Có phải gót chân là nơi bạn ít quan tâm nhất trong việc chăm sóc cơ thể không? Gót chân ư? Mang giày vào ai mà thấy nữa. Gót chân ư? Làm sao để chăm sóc nó? Gót chân ư? Kệ nó đi.

Hãy đối xử với chân của bạn công bằng hơn. Bạn nghĩ sao khi đôi chân mà đặt biệt là gót chân phải làm việc cật lực mỗi ngày để giúp bạn hoàn thành tốt mọi việc.

Một vài lưu ý nhỏ sẽ giúp bạn có gót chân hồng hào, không bị khô và nức nẻ. Hãy làm thử ngay hôm nay nhé!

  1. Rửa chân hàng ngày: chuyện quá đơn giản đúng không? Bạn hãy sử dụng nước ấm và xà phòng rửa sạch chân. Chú ý khu vực giữa các ngón chân, dùng khăn mềm lau khô sẽ giúp da luôn sạch và không bị nấm phát triển.
  2. Làm móng định kì: móng chân quá dài sẽ trở thành ổ của nhiều loại vi khuẩn, hãy cắt ngắn vừa phải và cắt đi lớp da già xung quanh móng. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn giúp tẩy sạch hang ổ của vi khuẩn.
  3. Sử dụng kem dưỡng ẩm: có khi nào bạn tự hỏi sao da chân mình dày quá không? Sao da chân mình không mềm mại không? Vậy thì hãy tập thói quen thoa kem dưỡng ẩm cho chân ngay hôm nay và tất nhiên nên thoa khi bạn đã lên giường, đeo thêm 1 đôi vớ chân trước khi đi ngủ nhé. Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa như một loại kem dưỡng da chân hiệu quả mà rất tiết kiệm đấy. Bạn cũng không nên đi chân trần ngay cả trong nhà. Hãy sắm cho mình một đôi dép đi trong nhà thật mềm mại và thoải mái nhé.
  4. Massage chân: Hãy massage chân của bạn với bất cứ tinh dầu gì bạn yêu thích, nếu không có tinh dầu hãy sử dụng dầu mè trong bếp của bạn cũng được. Bạn không biết đâu, dầu mè có chứa hoạt chất dưỡng ẩm rất tốt, hãy sử dụng mỗi ngày nhé.
  5. Ngâm chân với nước ấm: việc ngâm chân với nước ấm cho pha ít nước cốt chanh sẽ giúp mạch máu lưu thông hiệu quả, chanh sẽ giúp làm móng chân được chắc khỏe, tẩy sạch những chất cặn bẩn.
  6. Tẩy tế bào chết: hãy làm mỗi tuần một lần với đá mài chà chân, điều này sẽ giúp những dưỡng chất trong kem dưỡng ẩm thấm sâu vào da hơn.
  7. Tránh tiếp xúc nhiệt độ cao: ngâm chân vào nước quá nóng hay tăm với nước quá nóng cũng làm ảnh hưởng đến da chân của bạn.
  8. Giày dép: hãy chọn giày dép phừ hợp với đôi chân của bạn, đừng chọn giày quá cao hay quá chật đều không tốt cho chân của bạn.
  9. Chống nắng cho da chân: có khi nào bạn thấy chân mình bị nắng làm cháy và khô ở phần không có mang giày không? Rất mất thẩm mỹ và không tốt cho da. Hãy dùng kem chống nắng cho cả da chân bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.